GulGule Recipe In Hindi || गुड़ के गुलगुले बनाने की विधि
GulGule Recipe In Hindi गुड़ के गुलगुले बनाने की विधि |
Click Here - Chole Ko Sabji Recipe In Hindi
हिंदी / HINDI
गुड़ के गुलगुले बनाने की विधि:
- गुड़ को धूप में गरम करें।
- गुड़ को एक बड़े कटोरे में पीसें।
- पीसे हुए गुड़ में मैदा मिलाएं।
- मैदा मिलाए हुए गुड़ को एक पीले रंग की गूलर बनाने के लिए मिलाएं।
- 2 चम्मच बेकिंग सोडा मिलाएं।
- गूलर को गुलगुले बनाने के लिए उसे बढ़ियां मुठवाएं।
- गुलगुले तैयार होने पर उसे ताजगी के लिए 15-20 मिनट तक ताजगी में रखें।
- कड़ाये मे तेल ले और उसमे छोटे छोटे गुलगुले को तोड़ कर पकाए।
गुलगुले की सामग्री
- आधा कप आटा
- आधा किलो गुड़
- थाडी सी सौंफ
- आधा कप घी
- 2 चम्मच बेकिंग सोडा
- तेल
English
Method Of Making Jaggery Sweet Dumplings:
- Heat The Jaggery In The Sun।
- Grind The Jaggery Into A Large Bowl।
- Add Flour To The Ground Jaggery।
- Mix The Mashed Jaggery To Make A Yellow Sycamore।
- Mix 2 Tablespoons Baking Soda।
- To Make The Sycamore A Dumpling, Fold It।
- When The Dumpling Is Ready, Keep It In Freshness For 15-20 Minutes।
- Take The Oil In The Bitter And Break The Small Dumpling And Cook It।
Sweet Dumplings Material:
- Half A Cup Of Flour
- Half A Kilo Of Jaggery
- Thadi C Fennel
- Half Cup Ghee
- 2 Tablespoons Baking Soda
- OIL
Panjabi \ पंजाबी
ਜਾਗੀ ਡੰਪਲਿੰਗ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ:
- ਸੂਰਜ ਵਿਚ ਜਾਗੀ ਗਰਮ ਕਰੋ।
- ਜਾਗੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਪੀਸੋ।
- ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਜਾਗੀ ਵਿਚ ਆਟਾ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
- ਪੀਲੇ ਸਾਈਕੋਮੋਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੈਸ਼ਡ ਜਾਗੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
- 2 ਚਮਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਮਿਲਾਓ।
- ਸਾਈਕੋਮੋਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਡੰਪਲਿੰਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਇਸ ਨੂੰ ਫੋਲਡ ਕਰੋ।
- ਜਦੋਂ ਡੰਪਲਿੰਗ ਤਿਆਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ 15-20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਤਾਜ਼ਗੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ।
- ਤੇਲ ਨੂੰ ਕੌੜੇ ਵਿਚ ਲੈ ਜਾਓ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਡੰਪਲਿੰਗ ਨੂੰ ਤੋੜੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾਉ।
ਡੰਪਿੰਗ ਸਮਗਰੀ
- ਆਟਾ ਦਾ ਅੱਧਾ ਪਿਆਲਾ
- ਅੱਧਾ ਕਿੱਲੋ
- ਥਾਡੀ ਸੀ ਫੈਨਲ
- ਅੱਧਾ ਪਿਆਲਾ
- 2 ਚਮਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ
- ਤੇਲ
Marathi \ मराठी
जॅगरी डंपलिंग्ज बनवण्याची पद्धत:
- उन्हात जॅगरी गरम करा।
- मोठ्या वाडग्यात जॅगरीला पीस।
- ग्राउंड जॅगरीमध्ये पीठ जोडा।
- पिवळ्या सायकोमोर बनविण्यासाठी मॅश केलेले जगरी मिसळा।
- 2 चमचे बेकिंग सोडा मिसळा।
- सायकोमोरला डंपलिंग बनविण्यासाठी, फोल्ड करा।
- जेव्हा डंपलिंग तयार होते, तेव्हा ते 15-20 मिनिटांसाठी ताजेपणामध्ये ठेवा।
- तेलाला कडू मध्ये घ्या आणि लहान डंपलिंग तोडून ते शिजवा।
डंपलिंग सामग्री:
- अर्धा कप पीठ
- अर्धा किलो जग्ली
- थाडी सी फेनेल
- अर्धा कप घी
- 2 चमचे बेकिंग सोडा
- तेल
GulGule Recipe In Hindi / English / Punjabi / Marathi || गुड़ के गुलगुले बनाने की विधि
Reviewed by SPG ROWDY
on
फ़रवरी 03, 2023
Rating:
कोई टिप्पणी नहीं: